Cuối cùng thì những thông tin xoay quanh cốt truyện của bộ phim Avatar 2, bom tấn được trông đợi rất nhiều của đạo diễn James Cameron, cũng đã được công bố. Trong phần tới, thế giới đại dương Pandora vẫn sẽ tiếp tục được khai thác và mở rộng, đây cũng là bối cảnh chính và quan trọng bậc nhất của bộ phim.
Ngoài ra, nhà sản xuất cũng cho biết, vẫn có hai phần Avatar đang được ấp ủ, và nếu phần hai này mang về thành công to lớn, thì chắc chắn Avatar 3 và 4 sẽ nhanh chóng được đi vào sản xuất và ra mắt.
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jon Landau, nhà sản xuất của bộ phim, đã hé lộ vài chi tiết mà người xem có thể cảm thấy hứng thú đối với phần tiếp theo của Avatar. Cụ thể, ông nói: “Đây là câu chuyện về gia đình của Sully, và cách mà họ bảo vệ những thành viên trong gia đình mình. Jake và Neytiri sẽ có cho mình gia đình riêng trong phần phim này, nhưng những biến cố xảy đến buộc họ phải rời gia đình của mình để đến với những vùng đất mới ở Pandora, và thậm chí là lên cả đất liền”.
Triết lí xây dựng cốt truyện trong phần nay được nhà sản xuất bộc bạch như sau: “Để có ý tưởng cho phần nội dung xuyên suốt, tôi luôn nghĩ về câu trả lời cho lý do vì sao con người luôn tìm đến các nguồn giải trí khác nhau trong thời đại này. Có lẽ một phần là vì họ muốn thoát khỏi những áp lực trong thế giới mà chúng ta đang sinh sống. Đây cũng là cảm hứng cho phần hai của loạt phim 'Avatar'.”
Nhà sản xuất Jon Landau.
Dù cho trong đoạn phỏng vấn, nhà sản xuất Jon Landau có nhắc rất nhiều đến không gian dưới biển, nhưng có vẻ như những nhân vật chính của chúng ta vẫn sẽ có cuộc hành trình trên cạn.
Đạo diễn James Cameroon
Có vẻ như, các fan không quá ngạc nhiên khi phần hai của Avatar tiếp tục xoay quanh câu chuyện về Jake Sully và Neytiri, kèm theo đó là những nhân vật mới do các diễn viên nhí Jamie Flatters và Trinity Blis đảm nhận. Tuy nhiên, thứ làm nhiều người tò mò hơn cả chính là việc họ buộc phải rời xa gia đình mình để khám phá những vùng đất mới.
Jon Landau cũng đã hé lộ nhiều điều về phần sau của loạt phim Avatar, và có vẻ như họ sẽ mở rộng bối cảnh của bộ phim thêm. Ông nói: “Tôi nghĩ với 'Avatar', mọi người đều có cơ hội thám hiểm những thế giới vô cùng thần kì với các nhân vật cực kì tuyệt vời. Đây cũng chính là điều mà 'Peter Jackson' hay loạt phim 'Lords of the Rings' đã làm được.”
Bộ phim sẽ được áp dụng công nghệ điện ảnh tiên tiến nhất để hoàn thành những cảnh quay dưới nước.
 
Nguồn: saostar.vn